Thiết kế nội thất phòng ngủ

Hiện nay, bên cạnh các thiết kế nổi bật chẳng hạn như thiết kế nội thất phòng khách, thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất biệt thự,.. thì việc thiết kế nội thất phòng ngủ cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Có thể nói một phần ba cuộc đời của chúng ta là ở trong phòng ngủ, đây là không gian mang tính chất riêng tư và có những yêu cầu riêng nên việc thiết kế nội thất phòng ngủ cần có một vài lưu ý bắt buộc.  Bài viết dưới đây AD Studio xin được chia sẻ những kiến thức vô cùng hữu ích xung quanh vấn đề này, cùng đón đọc ngay hôm nay các bạn nhé!

Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Chất lượng giấc ngủ với một sự thoải mái và thư thái cho tất cả mọi người sẽ là những tiêu chí đầu tiên khi chọn lựa thiết kế nội thất phòng ngủ. Phòng ngủ thông thường sẽ cần có các tiêu chí nổi bật về không gian cũng như cách bày trí như sau:

 • Thứ nhất, các đồ vật không nên để quá nhiều trong phòng, vật dụng cần quan tâm nhất là chiếc giường, nếu diện tích cho phép thì nên có một không gian thay đồ riêng nơi đặt tủ quần áo và tủ cá nhân, bàn trang điểm hay táp đầu giường có hoặc không tùy thuộc nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn không nên tận dụng không gian phòng ngủ để cất trữ quá nhiều vật dụng. Một không khí chật hẹp sẽ ảnh hưởng rất xấu đến giấc ngủ.

 • Thứ hai, thiết kế nội thất phòng ngủ cần kết hợp với các hướng đặt cửa sổ phù hợp, đón ánh nắng ban mai và tránh ánh nắng gắt trực tiếp của buổi chiều có thể gây ra sự nóng bức, khó chịu cho căn phòng. Trong phòng ngủ cần treo rèm nơi cửa sổ và cửa ra vào vừa để đảm báo tính riêng tư vừa giúp điều hòa ánh sáng cho giấc ngủ được chất lượng hơn. Bên cạnh yếu tố ánh sáng thì thông gió cũng là một yếu tố hết sức cần thiết trong phòng ngủ, một căn phòng quá bí, ẩm thấp, thiếu không khí tươi sẽ gây ra những những trạng thái tiêu cực, khiến con người sống trong đó luôn trong trạng thái uể oải, mệt mỏi, thiếu tỉnh táo gây giảm chất lượng sống một cách đáng kể.

 • Thứ ba, tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ngủ không cần quá nhiều ánh sáng, nên chọn các loại đèn ánh sáng ấm, nhẹ nhàng, kết hợp với phối các tông màu ấm và trung tính đảm bảo sự dễ chịu cho thị giác và có được một giấc ngủ sâu và lâu hơn.

 • Thứ tư, chọn lựa các chi tiết để thiết kế nội thất phòng ngủ phải phù hợp với việc sinh hoạt của từng độ tuổi, từng đối tượng chẳng hạn như người già, trẻ em hay các cặp vợ chồng,.. Mỗi đối tượng đều có những vấn đề và yêu cầu riêng, phải căn cứ vào từng nhu cầu đó khi thiết kế nội thất phòng ngủ để đảm bảo tính hữu dụng và tiện nghi cho người sử dụng không gian.

 • Thứ năm, yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Có những lưu ý cơ bản về phong thủy trong phòng ngủ như không nên để cửa ra vào nhìn thẳng vào giường hay để gương đối diện chiếu thẳng vào giường ngủ, trên trần không nên có dầm hay xà ngang cắt qua vị trí kê giường, đầu giường không nên quay ra hướng trống sẽ tạo cảm giác bất an khi ngủ...Và còn rất nhiều vấn đề nữa chỉ có thể trao đổi khi đi vào thiết kế chi tiết một không gian cụ thể.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cần phù hợp với tổng quan thiết kế chung của ngôi nhà

Ngoài việc tìm kiếm một thiết kế nội thất phòng ngủ để tối ưu cho chất lượng giấc ngủ thì con người cũng cần quan tâm một vấn đề không nhỏ đó chính là thiết kế sao cho phù hợp nhất với tổng quan chung của ngôi nhà. Phong cách mà ngôi nhà hướng đến, thiết kế nội thất phòng khách ra sao, khu bếp và phòng ăn như thế nào, một vài không gian phòng giải trí, đọc sách hay chơi thể thao,… Nó sẽ giúp tạo nên một không gian tổng quát hài hòa, ấn tượng và bạn sẽ luôn có một sự thoải mái nhất trong căn nhà của mình. Yếu tố thẩm mỹ này được đáp ứng sẽ giúp bạn luôn tự tin đón tiếp người thân, bạn bè đến với căn nhà được xây dựng và chọn lựa không gian nội thất tối ưu.

Chúc bạn sớm tìm được một thiết kế nội thất phòng ngủ hài lòng nhất cho mình!

  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4